fbpx

SOLAR ROOFTOP

คิดจะติดตั้ง Solar Rooftop ระบบออนกริด ต้องนึกถึง A Solar หลังคาผลิตไฟ ไม่รั่ว ไม่ซึม วิศวกรประเมินการติดตั้งก่อนทุกครั้ง ออกแบบระบบตรงตามความต้องการของลูกค้า ฟรี! ใช้พื้นที่หลังคาให้เกิดประโยชน์เริ่มต้น 8,900 บาท/เดือน ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน


Solar Rooftop คืออะไร?

ระบบเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าบนหลังคา โดยใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Module) ที่ติดตั้งบนหลังคาที่พักอาศัยหรืออาคารต่าง ๆ รับพลังงานแสงอาทิตย์มาเปลี่ยนเป็นไฟฟ้ากระแสตรง ก่อนส่งไปยังเครื่องแปลงไฟ (Inverter) เพื่อเปลี่ยนจากไฟฟ้ากระแสตรงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ แล้วนำพลังงานไฟฟ้าที่ได้ไปใช้งานต่อไป โดยจะใช้เองภายในครัวเรือนหรือนำไปจำหน่ายให้กับภาครัฐก็ได้ ซึ่งสามารถติดตั้งได้กับหลังคา ทุกประเภท ได้แก่ หลังคากระเบื้องซีแพคโมเนีย หลังคาลอนคู่ หลังคาคอนกรีต หลังคาเมทัลชีท และหลังคากระเบื้องแบบเรียบ ยกเว้นหลังคาที่ใช้โครงไม้ หลังคาสังกะสี และหลังคาที่มีร่มเงาปกคลุมตลอดทั้งวัน

สอบถามรายข้อมูลและบริการออกแบบระบบโซล่าร์ให้บ้านคุณ ฟรี!

ขั้นตอนการทำงานของระบบออนกริด (On-grid System)

4-1024x730

    โซล่าร์เซลล์ระบบออนกริดช่วยลดค่าไฟฟ้าในเวลากลางวัน ให้คุณบริหารการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ บ้านพักอาศัยที่ติดตั้งระบบออนกริดจะมีพลังงานไฟฟ้า 2 ช่องทาง คือไฟฟ้าจากภาครัฐ และไฟฟ้าจากโซล่าร์เซลล์ พลังงานที่ผลิตได้จากแผงโซลาร์เซลล์ จะถูกจ่ายเข้าระบบผ่านอินเวอร์เตอร์ที่ทำหน้าที่แปลงกระแสไฟเพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับระบบไฟฟ้าจากภาครัฐอย่างไร้รอยต่อ ไม่ต้องเดินระบบไฟใหม่ สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด หากลูกค้าใช้งานเกินกำลังการผลิตของโซล่าเซลล์ระบบจะดึงไฟฟ้าจากภาครัฐมาใช้โดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวระบบจะไม่มีแบตเตอรี่เก็บไฟจะไม่สามารถเก็บพลังงานไว้ใช้ตอนกลางคืนได้

A Solar เราคือผู้ผลิตและผู้จำหน่ายโซล่าร์เซลล์ (Solar cell) อันดับต้นๆ ในไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วประเทศในเรื่องการประหยัดไฟภายในบ้านและโรงงาน เรามีทีมวิศวกรมืออาชีพคอยให้คำแนะนำและออกแบบระบบลดค่าไฟในบ้านหรือระบบ Solar Rooftop ให้ตรงตามความต้องการขอลูกค้า

A SOLAR ลงพื้นที่สำรวจหน้างาน ฟรี! ทันที 

ลงทะเบียนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกแบบระบบให้ ฟรี! และให้ข้อมูลตรงตามความต้องการของลูกค้า

ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของระบบโซล่าร์เซลล์ได้ตลอดเวลา (Real-Time Monitoring) ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลได้ทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน รายเดือน และรายปี ให้ผู้ใช้สามารถเรียกดูรายงานการผลิตได้อย่างมีประสิทธภาพ โดยข้อมูลการใช้งานทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ใน Huawei Cloud Data Base ซึ่งสามารถเรียกดูได้ตลอดอายุการใช้งาน
unnamed (2)

Huawei Fusion Solar
Application

ผลงานการติดตั้ง

ระบบ SOLAR ROOFTOP แบบออนกริดทั่วประเทศ “นึกถึงคุณภาพ นึกถึง A SOLAR

บ้านพักอาศัย

ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่

A Solar เราเหนือกว่า ด้วย......

   เรามีศูนย์บริการทั่วประเทศพร้อมให้บริการหลังการขาย และมีการตรวจเช็คระบบให้ทุกปีหรือหากระบบขัดข้องทางเราสามารถนำทีมวศกรเข้าไปแก้ไขได้ทันที และยังมีการรับประกันสูงสุดถึง 25 ปี

การติดตั้งระบบ

รับประกัน

2 ปี

การรับประกันการเดินสายและการติดตั้งของระบบ Solar Rooftop  รวมไปถึงอุปกรณ์การติดตั้งทั้งหมด

INVERTER

รับประกัน

10 ปี

อินเวอร์เตอร์ (Inverterคือ อุปกรณ์ทางไฟฟ้า ที่ใช้สำหรับเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าตรง เป็นกระแสไฟฟ้าสลับ โดยไฟฟ้ากระแสตรงที่จะนำมาทำการเปลี่ยนนั้นมาจาก แบตเตอรี่ เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสตรงหรือแผงโซล่าเซลล์ก็ได้

แผงโซล่าร์เซลล์

รับประกัน

25 ปี

การรับประกันการเดินสายและการติดตั้งของระบบ Solar Rooftop  รวมไปถึงการล้างแผงโซล่าร์เซลล์ 1 ครั้ง/ต่อปี (เป็นระยะเวลา 2 ปี)

 

รูปแบบหลังคาที่ติดตั้ง Solar Rooftop

A Solar สามรถติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์บนหลังคาบ้านลูกค้าได้ทุกรูปแบบ โดยเราจะไม่เจาะหลังคาบ้านลูกค้าโดยเด็ดขาด มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการรั่วซึมของหลังคาอย่างแน่นอน ซึ่งเรามีอุปกรณ์เสริมเพื่อให้รองรับกับหลังคาแบบต่างๆ ของบ้านลูกค้าและจะทำการเปลี่ยนน๊อตให้สามารถติดอุปกรณ์เสริมได้

INSTALLATION PROCEDURE

SOLAR ROOFTOP

   ผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้บริการลูกค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพจากทีมงานวิศวกรมืออาชีพและทีมบริการหลังการขา

1. ให้คำปรึกษาและแนะนำ

2. ประเมินและคำนวณแผนการลงทุน

3. สำรวจพื้นที่

4. ติดตั้งทดสอบระบบ

5. จัดเตรียมและยื่นเอกสารขออนุญาต

6. ออกแบบระบบและวางแผนการติดตั้ง

7. ติดตามการทำงานของระบบ

8. ตรวจเช็คระบบและส่งมอบงาน

9. ประเมินหลังการขาย

อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

Inverter ทุกรุ่นผ่านการตรวจสอบกับการไฟฟ้าและได้มีการประกาศอนุญาตให้ติดตั้งได้ เราเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงของ Huawei World Global ซึ่งการเคลม อินเวอร์เตอร์ รวดเร็ว One stop service แน่นอน ด้วยการรับประกันที่ 10 ปี

2KW
SUN2000-2KTL-LO

3KW
SUN2000-3KTL-LO

4KW
SUN2000-4KTL-LO

5KW
SUN2000-5KTL-L0
SUN2000-5KTL-M0
SUN2000-5KTL-M1

10KW
SUN2000-10KTL-M1

20KW
SUN2000-20KTL-M0
SUN2000-20KTL-M2

FAQ

ตอนทุกข้อสงสัยและทุกคำถามที่มีการสอบถามเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เราใส่ใจทุกส่วนที่จะมีผลกระทบกับลูกค้า เราจึงคิดและดำเนินการทุกขั้นตอนอย่างรอบคอบ

ระบบออนกริดจะช่วยลดค่าไฟได้ในช่วงกลางวัน ตัวระบบจะผลิตกระแสไฟจากแสงอาทิตย์ แผงโซล่าร์เซลล์จะรับกระแสไฟมาผ่านตัว Inverter เพื่อทำการสลับกระแสไฟจาก AC เป็น DC แล้วผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำกระแสไฟไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ตัวระบบจะไม่มีแบตเตอรี่เก็บไฟ ถ้าแดดหมดหรือช่วงกลางคืนตัวระบบจะสลับมาใช้ไฟฟ้าในบ้านแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องเปิด-ปิด ระบบให้ยุ่งยาก

การดูแลส่วนใหญ่ที่ลูกค้าต้องดูแลคือแผงโซล่าร์เซลล์ บางพื้นที่ฝุ่นเยอะต้องทำการล้างแผงบ่อยหน่อย เนื่องจากกำลังการผลิตไฟจะน้อยลงหรือไม่เต็มที่ หากต้องการให้ประสิทธิภาพของการผลิตไฟคงที่ควรมีการล้างแผงปีละ 2-3 ครั้ง ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนตัวแผงจะถูกชำระล้างด้วยน้ำฝนช่วงนี้อาจจะไม่ต้องล้างแผงโซล่าร์เซลล์ก็ได้ค่ะ

ใช้ได้นานมากกว่า 10 ปี กรณีมีปัญหาส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของอุปกรณ์หากใช้ระยะยาวต้องมีเปลี่ยนบ้างตามการอายุใช้งาน แต่ลูกค้าไม่ต้องรื้อใหม่ทั้งระบบ

ติดตั้งได้ค่ะลูกค้า ทางเจ้าหน้าที่ต้องสำรวจพื้นที่หน้างานก่อนว่าสามารถติดได้ในรูปแบบไหน กรณีพื้นที่ดาดฟ้าส่วนใหญ่จะเป็นการเสริมโครงสร้างเหล็กขึ้นมา กรณีเสริมโครงสร้างเหล็กทางลูกค้าจะต้องชำระในส่วนนี้ รวมถึงค่าวัสดุและอุปกรณ์ แต่ทางเราสามารถติดตั้งและออกแบบให้ ฟรี!  หรือทางลูกค้าจะให้ช่างทางลูกค้าทำขึ้นมาก็ได้

รับค่ะลูกค้า แต่จะมีค่าเดินทางนอกเหนือจากแพ็คเกจนะค่ะ เนื่องจากระยะทางบางพื้นที่ค่อนข้างไกล (แจ้งราคาตามระยะทาง)

กรณีการติดตั้งส่วนใหญ่ทางเราจะไม่เจาะหลังคาลูกค้า เพื่อลดการรั้วของหลังคา ทางเราใช้วิธีการเปลี่ยนน๊อตตัวเดิมที่หลังคาลูกค้าให้ยาวขึ้นเพื่อให้สามารถยึดกับอุปกรณ์เสริมได้ โดยจะไม่มีการเจาะหลังคาของลูกค้า หากทางบริษัททำหลังคาลูกค้าแตก ทางบริษัทยินดีเปลี่ยนหลังคาแผ่นที่แตกให้ ฟรี!

การคุ้มทุนขึ้นอยู่กับแพ็คเกจราคาในการติดตั้งของบ้านลูกค้า และการโหลดไฟของลูกค้า บวกกับการผลิตไฟของโซล่าร์เซลล์ ทั้งนี้ส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลา 5-6 ปี ก็คืนทุนแล้ว

กรณีการขออนุญาตลูกค้าสามารถขอเองได้ หรือจะให้ทางบริษัทขอให้ก็ได้ แต่จะมีค่าใช้จ่ายด้านค่าดำเนินการทางเอกสาร ไม่รวมค่ามิเตอร์ที่ทางลูกค้าต้องชำระให้ทางการไฟฟ้าจำนวน 9,095 บาท

การขออนุญาตมี 2 แบบค่ะ

1.ขออนุญาตขนานไฟ เป็นการขออนุญาตในการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์บนหลังคาและการเชื่อมต่อสายเข้ากับกริดของการไฟฟ้าแบบถูกต้อง

2.การขออนุญาตขายไฟ เป็นกรขออนุญาตในการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์บนหลังคาและและการเชื่อมต่อสายเข้ากับกริดของการไฟฟ้ากรณีไฟเหลือใช้ก็สามารถขายคืนให้กับทางภาครัฐได้ ซึ่งทางการไฟฟ้ารับซื้ออยู่ที่ 1.68 บาท

ระบบออกกริด จะเป็นการทำงานโดยรับมาแล้วใช้ไป เชื่อมต่อกับกริดของการไฟฟ้า เมื่อแดดหมดกระแสไฟก็จะเปลี่ยนมาเป็นไฟฟ้าบ้านปกติ ตัวระบบนี้จะช่วยลดค่าไฟได้ในช่วงกลางวัน การคืนทุนค่อนข้างไว เพราะไม่ต้องดูแลอะไรมาก

ระบบออฟกริด จะเป็นระบบที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับกริดของไฟฟ้า จะมีแบตเตอรี่เก็บสามารถใช้ไฟได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่การดูแลค่อนข้างเยอะ เพราะต้องมีห้องเก็บอุณหภูมิให้กับแบตเตอรี่ ระยะเวลา 4-5 ปี ตัวแบตเตอรี่หากเสื่อมสภาพต้องเปลี่ยนใหม่ ซึ่งระยะเวลาการคืนทุกค่อนข้างนาน

หากลูกค้าไม่ค่อยอยู่ในช่วงกลางวันทางเราไม่แนะนำให้ติดตั้ง เนื่องจากระยะการคืนทุนค่อนข้างนาน แม้จะติดไปก็ไม่คุ้มลูกค้า เนื่องจากระบบไม่มีแบตเตอรี่เก็บไฟไว้ใช้ตอนกลางคืน

การรับประกันทางเรากล้ารับประกันให้ลูกค้ายาวนานที่สุดในไทย
– ตัว Inverter รับประกันให้ 10 ปี
– แผงโซล่าร์เซลล์รับประกัน 25 ปี
– การเดินระบบและส่วนอื่นๆและอุปกรณ์ เรารับประกัน 2 ปี
ภายในระยะเวลา 2 ปีทางเราล้างแผงให้ ฟรี! ปีละ 1 ครั้ง

ลูกค้าของเรา

A Solar ให้บริการลูกค้าทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานราชการ บริษเอกชนหรือบริษัทชั้นนำต่างๆ ของเมืองไทย
A Solar ขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจให้เราดูแลความสว่างของบ้านและโครงการหมู่บ้านจนเราได้เป็นผู้นำโซล่าร์เซลล์อันดับ 1 ของไทย